Hướng dẫn quy trình du học Hà Lan năm 2018

du hoc ha lan

Ngày nay, du học Hà Lan là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn phổ biến trên toàn thế giới. Theo như các chuyên gia quốc tế đánh giá, Hà Lan chính là một điểm đến vô cùng lý tưởng, giúp  các bạn trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, tận hưởng cuộc sống yên bình và giao lưu với những con người thân thiện, mến khách. Vậy làm thế nào để bạn có thể đăng ký du học tại đất nước này, cùng tìm hiểu quy trình đăng ký du học Hà Lan trong bài viết dưới đây nhé.

du hoc ha lan

Quy trình du học Hà Lan chung nhất bao gồm 7 bước:

Bước 1: Những sinh viên đang có mong muốn đi du học tại Hà Lan cần phải tự tìm hiểu trên internet và sau đó liên hệ với các công ty du học. Ở Việt Nam, sinh viên có thể liên hệ với công ty du học Blue Sea là công ty du học uy tín sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp sinh viên du học Hà Lan có những định hướng chọn ngành nghề và trường học phù hợp.

Bước 2: Sinh viên nộp hồ sơ nhập học cùng với những giấy tờ cần thiết vào trườn Đại học mình mong muốn

Bước 3: Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan sẽ là thời gian chờ đợi sự phản hồi từ trường Đại học. Thông thường trường sẽ xét duyệt hồ sơ trong khoảng thời gian từ 2-8 tuần. Nếu được chấp nhận sinh viên du học hà lan 2018 sẽ được nhận giấy báo của trường Đại học mà mình đã đăng ký.

Bước 4: Sinh viên sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển kèm với các hóa đơn chi phí đóng học của trường. Du học sinh cần chuẩn bị học phí và các khoản phí sinh hoạt khác theo yêu cầu của trường nhập học, bạn có thể đóng học phí thông qua ngân hàng tại Việt Nam.

Bước 5: Sinh viên du học Hà Lan sẽ được trường đại học Hà Lan đăng ký visa, thời gian đăng ký làm visa từ 2 – 6 tuần. Khi tới Hà Lan, sinh viên du học Hà Lan sẽ được cấp loại visa có thời hạn 1 năm. Sau thời gian làm visa, trường Đại học sẽ thông báo visa được cấp cho các bạn sinh viên trúng tuyển.

Bước 6: Sau khi nhận được thông báo, sinh viên du học Hà Lan cần tiếp tục nộp đơn xin visa cho Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian chờ được cấp visa chính thức từ 1-2 tuần. Nếu bạn đủ điều kiện đi Hà Lan, visa của bạn sẽ được Đại sứ quán cấp có thời hạn trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, đây cũng là một bước rất quan trọng vì có rất nhiều trường hợp không đáp ứng đủ yêu cầu làm visa nên bạn cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thiện hồ sơ nhanh và chính xác nhất.

Nếu bạn là người đang quan tâm đến các vấn đề du học thì đây thực sự là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ và được giải đáp những thông tin về du học Hà Lan chính xác và nhanh nhất, hãy liên hệ với công ty du học Blue Sea để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm http://www.duhocvineco.vn/du-hoc/

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *