Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ

du hoc my

Nước Mỹ luôn là điểm đến thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Làm thế nào để có được Visa du học nướcMỹ? Phỏng vấn khi xin Visa du học Mỹ có khó không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ nhé!

Các bạn thường nói rằng phỏng vấn Visa du học Mỹ vừa khó những cũng vừa dễ. Khó thì ai cũng biết rồi nhưng dễ là khi các bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn xin Visa du học Mỹ như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy! Vậy điều gì khiến các bạn sẽ thuyết phục được cái gật đầu của nhân viên các đại sứ quán, lãnh sự quán?

du hoc my

Năm điều giúp bạn phỏng vấn xin Visa du học Anh thành công ngay lần đầu:

Trước hết, hãy chuẩn bị một bộ hồ đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán, phù hợp với từng hoàn cảnh và khoá học của các bạn.

Thứ hai, như đã nói ở trên, coi cuộc phỏng vấn xin Visa du học Mỹ như một cuộc trò chuyện, vậy đầu tiên bạn nên cho họ thấy là bạn sẽ có một cuộc nói chuyện hấp dẫn đấy bằng cái vẻ bề ngoài của mình: đầu tóc gọn gàng, ăn mặc sạch sẽ đủ lịch sự mà không cần formal quá. Bí quyết là hãy mỉm cười và cho họ thấy mình là người thân thiện với một vài câu hỏi hay.

Thứ ba, có một sai lầm cho các bạn du học sinh là khi có những câu hỏi phủ định: Tiếng anh của bạn chưa đủ tốt thế này làm sao học được tại Mỹ? Đừng cuống. Hãy nói với họ rằng, tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt, vì vậy tôi mới đăng ký khoá học tiếng Anh ngắn hạn trước khoá học chính khoá, với môi trường học tốt như vậy cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến của tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng tốt khoá học của mình.

Thứ tư, nếu không nghe rõ bạn nên hỏi lại. Đừng ngại hỏi, vì chỉ có như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi.

Thứ năm, nội dung cuộc nói chuyện đương nhiên sẽ do người phỏng vấn định đoạt, mới đầu sẽ là như thế, và đôi khi nên tự cho mình trở thành người phỏng vấn nhưng sau đó thì chưa chắc, nếu bạn có thể chuyển hướng chủ đề thì bạn chắc chắn có visa du học 100%.

Cuối cùng, điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn xin visa chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với việc bạn sang đó có du học thực sự không, có trở về Việt Nam không. Hãy xây dựng một chương trình học tập và làm việc chặt chẽ và logic, hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn tốt thật, đẹp thật và giàu thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Qua năm mẹo trên chắc hẳn bạn đã có thể vững tin hơn để đi phỏng vấn xin visa rồi đúng không? Chúc các bạn thành công!

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *