Quy trình và kinh nghiệm xin visa du học mỹ

du hoc my

Mỹ là quốc gia phát triể hàng đầu thế giới, chính vì thế nơi đây luôn thu hút được rất nhiều người tới sinh sống và phát triển bản thân. Trong số đó không thể thiếu những bạn du học sinh quốc tế lựa chọn đến đây để du học, bo gồm các bạn du học sinh Việt Nam. Một trong số những điều các bạn thường rất bận tâm và có nhiều thắc mắc khi chuẩn bị đi du học Mỹ, đó chính là vấn đề thủ tục xin visa. Thấu hiểu được những khó khăn của các bạn trẻ muốn đi du học Mỹ, hôm nay du học Bluesea sẽ chi sẻ cùng các bạn quy trình cũng như những kinh nghiệm quý báu để có thể xin visa đi du học Mỹ.

du hoc my

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và chính xác trước khi xin visa, bao gồm:

Đơn đăng ký nhập học do trường học bên Mỹ cung cấp

Kết quả học tập của bản thân ở cấp học gần nhất

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Lệ phí đăng ký làm visa

Khi các bạn đăng ký là thủ tục tại du học Bluesea, Bluesea sẽ cho các bạn danh sách cụ thể kèm theo hướng dẫn của những phần này

Bước 2: Điền đúng và đủ thông tin vào mẫu đơ xin visa đi du học Mỹ và đóng lệ phí

Bước 3: Đóng phí SEVIS ( các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trung tâm tư vấn du học Bluesea)

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa đi du học Mỹ. Dnh sách các giấy tờ này sẽ được du học Bluesea chuyển đến tận tay bạn sau khi bạn hòn thiện thủ tục tại trung tâm.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ 2018 qua trực tuyến. Đây là điều bứt buộc và bạn có thể đặt lịch hẹn trên website của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Lưu ý là mỗi người chỉ được đặt duy nhất một và chỉ một lịch phỏng vấn thôi nhé.

Bước 6: Đến phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ.

Đến lịch phỏng vấn, bạn hãy mang theo đầy đủ giấy tờ thủ tục cần thiết và nhớ mang theo lệ phí nhé. Hãy đến sớm trước lịch khoảng 30 phút và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng ván của mình.

Một số kinh nghiệm và lưu ý trong quá trình xin vis đi du học Mỹ:

  • Bạn cần có bố mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đi phỏng vấn cùng nếu bạn duois 17 tuổi
  • Khi vào phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ, bạn sẽ chi được vào dó một mình
  • Bạn không được phép mang theo những thiết bị điện tử khi vào phỏng phỏng vấn xin visa
  • Hãy ghi nhớ số của mình bởi những cuộc phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ sẽ được gọi bằng số
  • Hãy ăn mặc lịch sự và chuản bị một thần thái thật thích hợp cho buổi phỏng vấn, luôn mỉm cười và nói cảm ơn trước và sau buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, nếu như cần biết thêm bất cứ thông tin gì cũng như có thể chuẩn bị cho chuyến đi du học Mỹ tốt nhất, các bạn hãy sớm liên lạc với trung tâm tư vấn du học Bluesea để được tư vấn và đăng ký làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm nhất nhé.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *