Tất tần tật thông tin về các chương trình làm việc ngoài trường dành cho du học sinh Mỹ

du hoc my

Nếu như bạn đã bỏ lỡ cơ hội có được công việc làm thêm trong trường học nhưng vẫn muốn tìm một công việc tốt. Đừng quá lo lắng! Bạn vẫn có thể tìm kiếm một công việc với mức lương cao ngoài phạm vi trường học mà không bị cục di trú Mỹ “sờ gáy” tại các chương trình làm việc ngoài giờ dành cho sinh viên tại Mỹ.

Dưới đây là tất cả những thông tin mà du học sinh Mỹ cần biết về công việc lý tưởng này.

Optional Practical Traning (OTP) – việc làm thêm cho sinh viên du học Mỹ

Chương trình OTP cho phép sinh viên đi du học mỹ  làm việc ngoài phạm vi của trường với mục đích lấy kinh nghiệm thực hành trong ngành học của mình. Và chắc chắn, sinh viên làm thêm tại đây sẽ được trả một khoản thù lao đủ để trang trải cho cuộc sống của mình.

Du học sinh có thể đăng ký tham gia OTP  trước hoặc sau khi tốt nghiệp. Thời gian làm việc tại đây thường kéo dài 20 tiếng/ tuần hoặc có thể hơn vào những ngày lễ hoặc ngày nghỉ.

du hoc my

Có một lưu ý nhỏ dành cho sinh viên có ý định làm thêm là OTP  chỉ áp dụng cho sinh viên bậc đại học và công việc sinh viên muốn làm phải liên quan tới ngành học của mình.

Curricular Pratical Training (CPT) – vừa thực tập vừa làm thêm

CPT là chương trình vừa học vừa làm, thực tập nội trú, giáo dục hợp tác hay các loại thực tập do các công ty có ký kết thỏa ước hợp tác với nhà trường. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin đi làm CPT khi chương trình học bắt buộc bạn phải đi thực tập. Tuy nhiên, chương trình này khá cởi mở cho du học sinh Mỹ có visa F-1.

Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng lương khi được nhận thực tập tại CPT. Chính vì vậy, đây được coi là cơ hội vừa để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thành khóa học vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho sinh viên du học Mỹ.

Khác với chương trình OTP, du học sinh tại Mỹ chỉ được nhận vào CPT bạn phải được phải được ISO và giảng viên cố vấn chấp thuận.

Server Economic Hardship  (SHE) – công việc cần thiết cho du học sinh Mỹ

Không giống với OPT hay CPT chương trình SHE chỉ áp dụng cho sinh viên du học hè mỹ đột ngột bị mất khả năng về tài chính và không thể tự để trang trải cho cuộc sống của mình.

Có nghĩa là, nếu bạn bị mất học bổng hoặc việc làm thêm trong trường do một tác nhân ngoài không phải bản thân mình gây ra làm ảnh hưởng xấu đến việc học thì có thể làm đơn xin làm thêm tại SHE .

Một số nguyên nhân ngoài thường gặp như: học phí hoặc chi phí sinh hoạt tăng, biến động lớn về giá chuyển đổi nội/ ngoại tệ, bệnh nặng,…

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *